[Lao Động] Phải đảm bảo không gian mở, không hạn chế quyền của người dân

 

Liên quan đến dự án lấn biển xây thủy cung tại TP.Vũng Tàu mà Báo Lao Động đã có bài viết phản ánh, mới đây, ban thường vụ tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã họp lắng nghe các sở ngành báo cáo, cho ý kiến về công trình lấn biển để xây dựng dự án thủy cung Hòn Ngưu của Công ty Cổ phần Du lịch Cáp treo Vũng Tàu ở biển Bãi Trước, TP.Vũng Tàu.
Thiết kế tổng quan dự án xây thủy cung và khách sạn 23 tầng tại bãi Trước Vũng Tàu
Sau khi nghe báo cáo của các sở ngành và ý kiến của các thành viên trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh - nhấn mạnh, nhu cầu về sản phẩm du lịch của TP.Vũng Tàu là rất lớn. Tuy nhiên, việc thực hiện dự án thủy cung phải được đánh giá kỹ về quy hoạch, kiến trúc cảnh quan, tác động môi trường.

Do đó, yêu cầu về quy hoạch phải chuẩn, thủ tục về đất đai, đánh giá tác động môi trường phải kỹ lưỡng. Quan trọng nữa là phải đảm bảo không gian mở của dự án để không hạn chế quyền của người dân đối với việc tiếp cận không gian tự nhiên vốn có của TP.Vũng Tàu.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh xem xét không cho phép xây dựng tổ hợp khách sạn 23 tầng trong dự án này. Do Vũng Tàu có rất nhiều địa điểm để xây khách sạn cao tầng và không nhất thiết phải có khách sạn cao tầng tại dự án lấn biển xây thủy cung. 

HÀ ANH CHIẾN

Không có nhận xét nào:
Viết Nhận xét