[Báo Xây Dựng] Bà Rịa - Vũng Tàu: Xử lý nghiêm các hành vi sai phạm tại dự án Thủy cung Hòn Ngưu

 

(Xây dựng) - Ông Nguyễn Văn Xinh - Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp, thống nhất tiếp tục cho triển khai dự án Thủy cung Hòn Ngưu tuy nhiên phải xử lý nghiêm các sai phạm của chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án.
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đồng ý tiếp tục cho triển khai dự án lấn biển Thủy cung Hòn Ngưu, vì cho rằng đánh giá tác động môi trường của dự án đã thỏa mãn các yêu cầu.
Liên quan đến việc lấp biển để triển khai dự án Thủy cung Hòn Ngưu tại thành phố Vũng Tàu, gây bức xúc dư luận trong thời gian qua, cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy mới đây đã thống nhất tiếp tục cho triển khai dự án; đồng thời yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh chấn chỉnh việc chấp hành pháp luật của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Du lịch Cáp treo Vũng Tàu thực hiện đúng pháp luật khi triển khai dự án.

"Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định cùng với việc tiếp tục triển khai dự án Thủy cung Hòn Ngưu, cũng cần kiên quyết yêu cầu loại bỏ hạng mục khách sạn 23 tầng, đồng thời trả lại hơn 1.800m2 đất công bị chủ đầu tư lấn chiếm khi triển khai dự án giai đoạn 1 về cho thành phố Vũng Tàu quản lý sử dụng.

Bên cạnh đó, yêu cầu chủ đầu tư phải chứng minh được năng lực tài chính của mình và phải cam kết tiến độ hoàn thành vào cuối năm 2023, chậm nhất là vào đầu năm 2024. Quan trọng nhất, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cũng phải xử lý nghiêm những sai phạm về trật tự xây dựng của chủ đầu tư trên núi Lớn. Các khu vực xây cất chưa đúng quy định thì chủ đầu tư đã cam kết đập bỏ và xây dựng lại cho khang trang hơn, để đạt chuẩn là khu du lịch cao cấp", ông Xinh chia sẻ.

Trước đó, tháng 5/2019, Công ty Cổ phần Du lịch Cáp treo Vũng Tàu triển khai dự án Thủy cung Hòn Ngưu đã tiến hành lấn, lấp biển, san gạt mặt bằng. Việc này đã khiến dư luận tại Bà Rịa - Vũng Tàu bức xúc với nhiều ý kiến phản ứng khá gay gắt. Ngay sau đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã phải chỉ đạo tạm dừng dự án để rà soát, đánh giá lại, qua đó, các cơ quan chức năng đã phát hiện ra hàng loạt hành vi vi phạm trong khi triển khai dự án, đồng thời phát hiện một số sai phạm khác của chủ đầu tư khi đang cho san gạt trái phép khu đất trên núi lớn để xây dựng biệt thự.

Thành Nam

Không có nhận xét nào:
Viết Nhận xét