[Người Lao Động] Choáng với dự án độc chiếm 1 phần bãi biển Vũng Tàu nhìn từ trên cao

 

(NLĐO) - Nhiều người dân yêu cầu không chỉ tạm ngưng để rà soát mà cần phải dừng hẳn dự án thủy cung độc chiếm 1 phần bãi biển Vũng Tàu, đồng thời khắc phục hiện trạng.
Liên quan dự án lấp biển làm thủy cung Hòn Ngưu tại khu vực Bãi Trước, đường Trần Phú, phường 1, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, đến sáng 17-10, người dân vẫn đang chờ diễn biến từ Sở Xây dựng- đơn vị chủ trì- "tống đạt" văn bản khẩn của UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đến chủ đầu tư.
Lấp biển làm dự án vấp phản ứng dữ dội từ người dân

Trước đó, đến chiều muộn 16-10, sau hơn 2 ngày UBND tỉnh này có văn bản yêu cầu tạm ngưng thi công dự án, thì tại khu vực dự án thủy cung máy xúc, máy ủi vẫn cấp tập thi công. Chiều cùng ngày, Sở Xây dựng cho biết có thể do "lệnh khẩn" của tỉnh chưa đến được với công ty này.

"Không thể có chuyện văn bản yêu cầu của UBND tỉnh đóng dấu khẩn mà trong 2 ngày không đến được với chủ đầu tư ngay trong tỉnh" - một người dân thốt lên.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 15-10 UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng ngay thi công dự án. Văn bản do ông Nguyễn Thành Long, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ký giao Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư tạm ngưng thi công, dừng ngay hạng mục đê kè chắn sóng và san lấp mặt bằng. Các bên sẽ phải chờ khi UBND tỉnh có ý kiến quyết định. UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì tiếp tục rà soát lại toàn bộ hồ sơ dự án.

Các hình ảnh về dự án lấp biển làm thủy cung ở Vũng Tàu:

Lấp biển ở trung tâm Bãi Trước, bên cạnh Núi Lớn

Dự án thủy cung ngay trước di tích cấp Quốc gia Bạch Dinh

Dự án thủy cung nằm trong tổng dự án từng có nhiều tai tiếng gây tác động trên Núi Lớn

Nhìn từ bờ biển

Nhìn về phía bến tàu cánh ngầm, đường Hạ Long

Chiếm diện tích lớn phía biển

Thi công trong chiều muộn

Cấp tập những ngày qua

Lấn ra xa

Ở một góc khác

Dự án dự tính rộng hơn 7 ha

Chiều muộn ngày 16-10 vẫn thi công dù có lệnh khẩn phải dừng

Bản vẽ và thông tin dự án


XUÂN HOÀNG thực hiện

Không có nhận xét nào:
Viết Nhận xét