[Tuổi Trẻ] Bí thư Bà Rịa - Vũng Tàu: Không giúp cho cuộc sống người dân tốt hơn thì nên nghỉ

 

TTO - Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu các cán bộ phải nhìn lại mình, xem đã làm được gì để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân tại buổi gặp gỡ lãnh đạo phường, xã trong ngày 28-2.
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi gặp mặt tất cả lãnh đạo chính quyền cơ sở ngày 28-2 - Ảnh: Đ.H
Tại buổi gặp mặt với gần 300 bí thư, chủ tịch UBND, chủ tịch UBMTTQ tất cả xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhiều vấn đề về quy hoạch tràn lan, quy hoạch treo... đã được đặt ra.

Theo ông Trần Văn Phức - chủ tịch UBND phường 12, hiện quỹ đất dành cho người dân còn ít trong khi có quá nhiều quy hoạch, dự án treo. Do đó xảy ra tình trạng lén lút phân lô bán nền, rất khó quản lý.

Có trường hợp người dân có đất nhưng không thể cấp phép xây dựng vì chưa có quy hoạch, như ở khu vực Phước Cơ, phường 12. Do đó, ông Phức đề nghị đẩy nhanh quy hoạch, tăng quỹ đất ở trên địa bàn và thu hồi những dự án chậm triển khai đầu tư.

Trong khi đó, một lãnh đạo ở huyện Long Điền cho biết do không thể cấp phép xây dựng, làm nhà ở nên người dân phải sống tạm bợ ở bãi bồi ven biển.


Ông Nguyễn Hồng Lĩnh nói về những tồn tại trong những năm qua - Video: ĐÔNG HÀ

Hồ Bàu Trũng, nơi có quy hoạch công viên văn hóa rộng hơn 100ha đã bị treo hàng chục năm qua ở TP Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ
Ghi nhận, chia sẻ những vướng mắc, khó khăn của chính quyền cơ sở trong việc thiếu quỹ đất ở cho dân, ông Nguyễn Hồng Lĩnh nói đặt vấn đề "dân số tăng gấp đôi nhưng diện tích đất ở không tăng nên lãnh đạo phải suy nghĩ".

Đồng thời yêu cầu các lãnh đạo xã, phường thị trấn phải nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

"Nếu cuộc sống người dân không được nâng lên, ô nhiễm, y tế, văn hóa vẫn y vậy thì phải xem lại quá trình lãnh đạo 5 năm của mình. Lãnh đạo nào không dẫn dắt được sự phát triển, không làm cho cuộc sống của người dân tốt lên thì phải thay thế, để người khác làm", ông Lĩnh nói.

Không lãnh đạo nào được phép can thiệp xử lý cát lậu
Về khai thác khoáng sản, ông Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu xử lý nghiêm và "không một lãnh đạo nào được phép can thiệp khi xử lý cát lậu".
Ông cũng đề nghị chính quyền cơ sở phải ghi nhận những ý kiến phản ảnh của người dân về khai thác khoáng sản và phải cùng với người dân "giữ vững địa bàn, không để khai thác khoáng sản lậu, trái phép phá nát cảnh quan, môi trường".

ĐÔNG HÀ

Không có nhận xét nào:
Viết Nhận xét