'Vạch trần' tội lỗi nghiêm trọng của hàng cây trăm tuổi ở Vũng Tàu: tội đáng phải bị chết chém tận gốc!

 

Thành phố Vũng Tàu mở con đường trung tâm rộng lắm, dự kiến sẽ là con đường đẹp nhất, khang trang nhất thành phố biển. 


Và theo nét vẽ quy hoạch thì con đường sẽ đi qua hàng cây xanh mà phải gọi bằng cụ vì đã trăm năm tuổi, hàng cây ăn sâu vào ký ức nhiều thế hệ người Vũng Tàu. Và cái lỗi ở đây là hàng cây đã bị trồng sai chỗ, tại sao không trồng nơi khác mà lại trồng ngay giữa tim của con đường chiến lược dài hạn kia chứ, tại sao các cụ cây lại gây khó dễ cho con cháu vậy và có 51 cụ cây đã sai, đáng tội chết chém tận gốc để thực hiện cái sự nghiệp đúng. Và lẽ dĩ nhiên, con cháu các cụ cây ra tay nhanh như sét đánh vậy⚡.


51 cụ cây đã được trồng sai chỗ so với quy hoạch mới của TP Vũng Tàu, nên cần chặt tận gốc

Các cụ cây dù đã bị chém tận gốc vậy mà còn để lại hậu quả trơ trơ ra đấy, nào là phải thu dọn lá cây, cành cây, nhánh cây, thân cây để mà tiêu hủy, công việc quả là bộn bề. Và bạn biết đấy những việc đó vô cùng khó khăn, gian khổ chứ không hề dễ, phải tốn nhiều sức người sức máy mới thu dọn sạch sẽ được, còn nguy hiểm nữa, làm không khéo cây ngã đè thì hậu quả khó lường nên ngân sách phải tốn một mớ cho việc thu dọn chiến trường này. Thân xác các cụ cây bị tiêu hủy cũng tốn kém không ít, cái xác quá to lớn khiến việc tiêu hủy càng tốn kém bội phần. Cũng có đứa bảo các cụ cây đã sống hơn trăm năm rồi, già lắm rồi, mục nát lắm rồi, không biết sẽ đổ ngã lúc nào, cây ở rừng tồn tại vài ngàn năm còn các cụ cây này sống ở thành phố Vũng Tàu, nơi tất đất đổi ra cả mười tất vàng thì hay thiếu dưỡng chất nên thọ trăm năm là đã quá thọ, đã vượt tiêu chuẩn nên phải chặt đi tạo điều kiện tre già măng mọc. Các cụ cây chết đi rồi mà còn để con cháu cực khổ vậy, tốn kém vậy nếu biết thế này thì tại sao các cụ cây không chết đi từ khi mới trồng thì đỡ biết là bao nhiêu, cái mà dân gian gọi là thà bóp chết từ trong trứng nước còn hơn để tồn tại...!??


Các cụ cây trăm tuổi bị cưa tận gốc rễ


Ảnh: các bạn nhìn thấy nhát cưa tận gốc có đẹp lắm không? Có mạnh mẽ anh hùng không? Có dứt khoát không? Bạn thấy các cụ cây có xứng đáng bị tội chết chém tận gốc không?...


Cảm ơn các chiến lược gia làm đường, các công ty thi công đã giúp nhân dân được sáng mắt ra, được nhìn thấy một chân trời tươi sáng mới, một cuộc sống tương lai ngời rực rỡ dưới ánh nắng bình minh của thời đại rực rỡ, sáng ngời như chưa bao giờ được như hôm nay... Cảm ơn và cảm ơn.


Cưa tận gốc như thế này gây ra sự tốn kém cho chủ đầu tư rất nhiều

Những cây cổ thụ trăm năm lần lượt được cưa tận gốc vì "cây đã mục rỗng từ gốc"


Người yêu Vũng Tàu

Không có nhận xét nào:
Viết Nhận xét