[Tuổi Trẻ] Tỉnh yêu cầu dừng, thủy cung Vũng Tàu vẫn thi công ầm ầm

 

TTO - Ngày 16-10, tại công trình “thủy cung” Hòn Ngưu, ở Bãi Trước, TP Vũng Tàu vẫn tấp nập xe ra vào, xe san gạt để lấp biển dù trước đó UBND tỉnh đã yêu cầu tạm ngưng.
Công trình lấp biển làm thủy cung và khách sạn thi công vào cuối ngày 16-10. Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Trước đó, ngày 15-10, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn "hỏa tốc" yêu cầu Sở Xây dựng trước mắt yêu cầu Công ty cổ phần du lịch cáp treo Vũng Tàu tạm ngưng thi công dự án "Cụm dịch vụ ga cáp treo và thủy cung Hòn Ngưu" ở phía biển, dừng ngay hạng mục đê kè chắn sóng và san lấp mặt bằng cho đến khi có ý kiến khác của UBND tỉnh.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan làm việc với chủ đầu tư để rà soát lại toàn bộ hồ sơ dự án, các tác động đến khu vực xung quanh, đặc biệt là môi trường du lịch.

Theo ghi nhận, ngày 16-10, công trình lấp biển, tạo mặt bằng, làm hạ tầng cho dự án trên vẫn được triển khai rầm rộ. Đến hơn 17h cùng ngày vẫn còn có xe vào đổ đá và xe san gạt.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về việc UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng nhưng công trình vẫn thi công, một lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết "anh em đang tiến hành các thủ tục"

Cuối giờ chiều 16-10, một lãnh đạo khác của sở này cho biết ngày mai (17-10), sở sẽ làm việc với công ty để triển khai công văn của tỉnh và vị này đã điện thoại cho chủ đầu tư báo về sự việc tạm dừng thi công. 

ĐÔNG HÀ

Không có nhận xét nào:
Viết Nhận xét