[Người Lao Động] Quốc hội khảo sát, làm rõ 4 nội dung tại dự án lấn biển Vũng Tàu

 

(NLĐO) - Đoàn công tác của Quốc hội lên kế hoạch sẽ khảo sát, đề nghị cung cấp các tài liệu liên quan dự án lấp biển làm thủy cung Hòn Ngưu ở biển Bãi Trước gây phản ứng trong dư luận thời gian qua.
Dự án lấp biển tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang bị tạm ngừng vì vấp phải phản ứng của dư luận
Theo hồ sơ mà phóng viên Báo Người Lao Động có được, thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên và Nhi đồng (ủy ban) của Quốc hội tổ chức Đoàn khảo sát việc thực hiện chính sách pháp luật về văn hóa, du lịch tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong 2 ngày 3 và 4-12. 

Đoàn sẽ do ông Phan Thanh Bình, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban, làm trưởng đoàn.

Ngoài kế hoạch làm việc với UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu về các nội dung khác, sẽ có nội dung quan trọng là kiểm tra, khảo sát tình hình thực hiện dự án thủy cung Hòn Ngưu. Trong đó có các nội dung: Làm rõ công tác quy hoạch liên quan đến dự án; công tác lập thẩm định dự án; công tác triển khai dự án; đánh giá tác động của dự án.

Đoàn công tác của Quốc hội yêu cầu tại mỗi nội dung phải cung cấp các tài liệu liên quan.

Theo kế hoạch, 15 giờ ngày 3-12, đoàn sẽ khảo sát thực địa dự án thủy cung lấn biển Hòn Ngưu.

Như Báo Người Lao Động liên tiếp thông tin, thời gian qua, dự án Cụm dịch vụ ga cáp treo và thủy cung Hòn Ngưu hiện đang triển khai lấp lấn biển tại khu vực Bãi Trước, đường Trần Phú, phường 1, TP Vũng Tàu, có dấu hiệu xâm phạm không gian di tích, phá vỡ cảnh quan, ảnh hưởng môi trường, tạo tiền lệ chiếm dụng biển, gây bức xúc trong dư luận, phản ứng mạnh từ các nhà khoa học.

Liên quan dự án, có nhiều ý kiến bức xúc phản đối của người dân. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sau đó đã phải tiếp tục rà soát và cho tạm dừng dự án.

Xuân Hoàng

Không có nhận xét nào:
Viết Nhận xét